Thứ Bảy, 17/08/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

5 lời khuyên về tiền bạc cho năm 2016

Thứ Sáu, 25/12/2015 08:02
PDF. Print. Print.

Một năm mới sắp đến gần, đây cũng là cơ hội để bạn sắp xếp và cải thiện tình hình tài chính của bản thân. Giải pháp "tiết kiệm" và "chi tiêu ít hơn" dù luôn được nhắc đến nhưng không phải ai cũng làm được, bởi vì bao giờ nói cũng dễ hơn làm.

 

"Hãy cho mình một cơ hội để thành công bằng cách tạo ra các mục tiêu có ý nghĩa, cụ thể và dễ dàng hành động", Neil Krishnaswamy, một chuyên gia lập kế hoạch tài chính của Exencial Wealth Advisors ở Texas cho hay. "Và hãy thiết lập thời hạn".

 

Dưới đây là những động thái tài chính mà các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện trong năm 2016:

 

1. Trả hết nợ nần

 

"Những khoản nợ sẽ ngày càng trở nên tốn kém hơn khi lãi suất tăng", Christopher Krell, chuyên gia lập kế hoạch tài chính được chứng nhận của Cassaday & Company cho biết.

 

Nếu bạn có một vài khoản vay chưa trả được, Krell đề nghị ưu tiên thanh toán theo thứ tự lần lượt từ khoản vay có mức lãi suất cao nhất cho đến các khoản vay có mức lãi suất thấp nhất.

 

2. Tạo một quỹ khẩn cấp

 

Một phần của giải pháp "tiết kiệm hơn" bao gồm việc dành riêng một khoản tiền để trang trải các chi phí bất thường hoặc giúp duy trì cuộc sống khi mất việc làm.

 

Các chuyên gia khuyên bạn nên cất riêng một khoản từ 3-6 tháng chi phí. "Lượng tiền mà bạn để dành phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn", Stuart Ritter - chuyên gia cấp cao về lập kế hoạch tài chính và là Phó chủ tịch của T. Rowe Price Investment Services cho biết. "Nếu bạn sống độc thân và/hoặc đang làm một công việc mang tính mạo hiểm, bạn sẽ muốn cất đi một khoản nhiều hơn. Nếu bạn có gia đình và có thu nhập kép, bạn có thể để dành một khoản ít hơn".

 

Hãy chắc chắn bạn để dành tiền ở nơi có thể dễ dàng lấy ra, như một tài khoản tiết kiệm hay một tài khoản thị trường tiền tệ, Ritter cho biết thêm.

 

3. Gia tăng tiết kiệm hưu trí

 

Các chuyên gia thường khuyên bạn nên góp ít nhất 10% thu nhập của bạn vào tài khoản hưu trí.

 

Nếu bạn không thể góp một khoản nhiều như vậy, đừng lo lắng, bạn không nhất thiết phải tạo ra những bước nhảy vọt cùng một lúc. "Cứ ba tháng, hãy tăng phần đóng góp của bạn từ 1% đến 2%," Kimberly Foss - một chuyên gia lập kế hoạch tài chính được chứng nhận và là nhà sáng lập của Empyrion Wealth Management đưa ra lời khuyên.

 

4. Đánh giá chiến lược đầu tư của bạn

 

Khởi đầu năm mới bằng việc tích trữ các khoản đầu tư và đảm bảo rằng chúng phù hợp với mục tiêu cũng như mức độ chấp nhận rủi ro của bạn là một ý tưởng hay.

 

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ những gì bạn đang đầu tư vào. Ngay cả khi bạn đã lựa chọn một chiến lược phân bổ tài sản trong lần đầu tiên đầu tư, bạn cũng nên xem lại và phân bổ lại ít nhất một lần một năm nhằm đảm bảo thực hiện theo đúng kế hoạch.

 

Krell kể lại rằng, gần đây ông làm việc cùng với một cặp đôi nghĩ rằng họ đã đa dạng hóa danh mục đầu tư sau đó mới nhận ra rằng các quỹ tương hỗ và quỹ hoán đổi danh mục (ETF) mà họ chọn đều đầu tư vào các cổ phiếu giống nhau.

 

5. Xem xét lại phạm vi bảo hiểm của bạn

 

Nếu năm 2015 mang tới cho bạn những thay đổi lớn trong cuộc sống như kết hôn, ly hôn hoặc sinh con, đây là lúc bạn nên đánh giá các kế hoạch bảo hiểm của bạn và đối tượng thụ hưởng.

 

Nhu cầu bảo hiểm nhân thọ có xu hướng gia tăng khi có thêm nhiều người phụ thuộc vào mức lương của bạn. "Hãy đảm bảo rằng rằng bạn được bảo hiểm gấp hai lần mức lương của bạn", Krell nói.

 

Hãy xem xét các đối tượng thụ hưởng của kế hoạch bảo hiểm hoặc kế hoạch nghỉ hưu của bạn - danh sách này có thể thay đổi sau một cuộc hôn nhân hay một vụ ly dị.

 

Nguồn: Học làm giàu

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.