Thứ Sáu, 20/09/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

EU và Philippines nhất trí khởi động đàm phán Hiệp định FTA

Thứ Tư, 23/12/2015 01:44
PDF. Print. Print.

Ngày 22/12, Ủy viên châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmström và Quốc vụ khanh thương mại của Philippines Gregory Domingo đã nhất trí khởi động đàm phán về Hiệp định thương mại tự do (FTA).

 

Đây có thể coi là bước đi quan trọng trong quan hệ giữa EU với Philippines, cũng như là bằng chứng về sự cam kết của EU đối với khu vực Đông Nam Á.

 

Trong một tuyên bố, EU cho biết cả hai bên đều mong muốn đạt được thỏa thuận bao hàm hàng loạt vấn đề, trong đó có loại bỏ thuế quan và các rào cản khác đối với thương mại, dịch vụ và đầu tư hay khả năng tiếp cận các thị trường mua sắm công.

 

Thỏa thuận cũng dự kiến bao gồm một chương đầy đủ sẽ đảm bảo việc tăng cường quan hệ kinh tế giữa EU và Philippines đi đôi với bảo vệ môi trường và phát triển xã hội.

 

Ủy viên thương mại Malmström nhấn mạnh Philippines là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á trong thời gian qua. EU phải đảm bảo để các doanh nghiệp của mình được hưởng những điều kiện cho phép họ khai thác tiềm năng to lớn của thị trường 100 triệu người tiêu dùng.

 

Vòng đàm phán đầu tiên dự kiến diễn ra trong nửa đầu năm 2016 tại Philippines.

 

Hiện EU đã ký kết FTA với Singapore (năm 2014) và Việt Nam (năm 2015)./.

 

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Thương Mại Quốc Tế: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.