Thứ Tư, 18/09/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

NEPCON Vietnam 2015: “Sân chơi” công nghệ điện tử lớn nhất tại Hà Nội

Thứ Hai, 27/07/2015 14:36
PDF. Print. Print.

Được đánh giá là “sân chơi” duy nhất tại Hà Nội dành cho các nhà cung cấp công nghệ quốc tế, triển lãm NEPCON Vietnam 2015 sẽ diễn ra từ ngày 17-19/9/2015 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội, do nhà tổ chức triển lãm Thái Lan Reedtradex thực hiện.

 

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, giá trị xuất khẩu của Việt Nam tăng 11,6% trong năm 2014, vượt các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, hiện nay trong giỏ hàng hóa xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao và giá trị cao (điện thoại di động, máy tính, thiết bị điện tử và phụ tùng ô tô) cũng đạt tốc độ phát triển nhanh chóng và trở thành lĩnh vực xuất khẩu lớn nhất. Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex tại Việt Nam bày tỏ sự lạc quan về sản xuất điện tử tại Việt Nam rằng, với một thế hệ lao động mới có kỹ năng sẽ cho phép Việt Nam gây dựng một tương lai sáng lạn hơn cho ngành công nghiệp điện tử, trong đó ngành không chỉ đóng vai trò như là một nhà máy thực hiện công việc lắp ráp mà còn sản xuất thiết bị điện tử.

 

Thời gian tới, để nâng cấp dây chuyền sản xuất và tối đa hóa hiệu quả của các cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp điện tử, nhiều nhà sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đang phải tìm kiếm công nghệ mới, xu hướng sản xuất, bí quyết và sự hợp tác. Vì vậy, NEPCON Vietnam được xem là sự kiện duy nhất tại Việt Nam nơi các nhà cung cấp giải pháp hàn linh kiện bề mặt SMT và công nghiệp hỗ trợ trong sản xuất điện tử sẽ gặp gỡ hơn 7.000 khách hàng tiềm năng tại một địa điểm. Mặt khác, sự kiện này được xem là kênh quảng bá hiệu quả đối với các nhà cung cấp giải pháp SMT, đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất linh kiện điện tử về công nghệ; giúp nâng cao thị phần của doạnh nghiệp trên thị trường Việt Nam.

 

Theo nhà tổ chức triển lãm Reedtradex, NEPCON Vietnam 2015 sẽ được tổ chức hết sức quy mô với sự góp mặt của nhiều thương hiệu điện tử hàng đầu đến từ Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan….

 

Không chỉ vậy, trong khuôn khổ NEPCON Vietnam còn có nhiều hoạt động dành cho cộng đồng điện tử với chiến dịch “Chúng tôi sẽ ghé thăm” với sự tham dự của hơn 200 công ty và nhà máy hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điện tử và công nghệ hàn linh kiện bề mặt SMT tại Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm tối đa hóa lợi ích cho các đơn vị tham gia và các nhà công nghiệp tham dự triển lãm. Bên cạnh đó, còn có cuộc thi hàn tay điện tử với yêu cầu người tham dự phải lắp ráp hoàn thiện một bảng mạch điện tử chức năng trong khoảng thời gian giới hạn.

 

Ông Ronnie Wong, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Điện tử Singapore (AEIS) cho biết, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng ở hai ngành công nghiệp điện và điện tử, đóng vai trò là một trong những ngành then chốt của quốc gia. “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong thị trường đang phát triển này, đặc biệt là tại Hà Nội nơi có rất nhiều các nhà máy sản xuất cho các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới. Đây là lý do vì sao AIES tham dự NEPCON Vietnam 2015, và mong muốn có thể đóng góp vào sự phát triển sản xuất điện và điện tử cũng như đẩy mạnh hợp tác công nghiệp giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore”- ông Ronnie Wong nói.

 

Còn ông J.Y.Koo, Trợ lý giám đốc, Công ty K.Fairs chia sẻ, các nhà cung cấp công nghệ Hàn Quốc đang trông đợi được giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ tại NEPCON Vietnam 2015. Thực tế cho thấy, Việt Nam đang trở thành một trung tâm sản xuất chiến lược cho nhiều thương hiệu điện tử nổi tiếng. Do đó, nhân cơ hội tham gia triển lãm doanh nghiệp sẽ giới thiệu công nghệ nhằm hỗ trợ cho các nhà sản xuất nâng cao hiệu quả đạt tiêu chuẩn toàn cầu và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh trong tương lai gần.

 

Hoàng Duân - Hoa Quỳnh

Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử

Tin tuc cong nghe: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.