Chủ Nhật, 25/08/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Những cổ phiếu bị bán khống mạnh nhất lại đang tăng kỷ lục khi chứng khoán Mỹ khởi sắc

Thứ Sáu, 28/12/2018 02:12
PDF. Print. Print.

Cú tăng kỷ lục của chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự bùng nổ của những cổ phiếu bị bán khống nhiều nhất trong thời gian qua.
 

Bảng theo dõi những cổ phiếu bị bán khống mạnh nhất của Reuters trên thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng 6%, mức tăng lớn nhất trong lịch

sử 6 năm qua, bất chấp việc các nhà đầu tư đánh cược rằng 51 cổ phiếu trong rổ này sẽ trượt giá mà nhiều trong số chúng đang ở vùng đáy thấp nhất nhiều năm qua.
 

Cú tăng kỷ lục xuất hiện khi Dow Jones tăng hơn 1.000 điểm, mức tăng kỷ lục mà người ta rất lâu không nhìn thấy. Sự phục hồi cũng giúp S&P 500 vượt xa khỏi mép vực của thị trường gấu. Không những thế, cổ phiếu S&P 500 cũng ghi dấu mức tăng điểm kỷ lục trong suốt 9 năm qua, tăng gần 5% trong khi cổ phiếu Nasdap tăng gần 6% khi kết thúc giao dịch cuối ngày.
 

Ông Michael Antonelli, Giám đốc điều hành giao dịch ở Robert W. Baird, Milwaukee cho biết: "Đây giống như cuộc vùng dậy tạm thời. Những động thái bạn thấy chỉ là mọi người cố thoát khỏi sự sụt giảm tồi tệ nhất mà họ đang gặp phải, và đó là cơ hội để kiếm tiền".
 

Trước lo ngại tình hình phát triển kinh tế chậm và xung đột tiềm tàng giữa Nhà Trắng và Cục dữ trữ liên bang, chứng khoán Mỹ suy yếu trầm trọng trong tháng này và cũng đẩy S&P vào tháng 12 đen tối nhất kể từ Đại suy thoái.
 

Anh Antonellia hài hước "Kể từ ngày thị trường mở cửa vào tháng 12, bạn chỉ cần dạo nhẹ thị trường vào mỗi sáng, bạn đã có tiền khi giao dịch kết thúc vào cuối ngày".
 

Những người bán khống cổ phiếu thường muốn kiếm lời từ việc bán cổ phiếu mượn và hi vọng có thể mua lại sau đó ở mức giá thấp hơn.
 

Các nhà phân tích nhận định cuộc vùng dậy của những cái tên nằm trong danh sách cổ phiếu bị bán mạnh gây ra nhiều áp lực đối với người bán khống cổ phiếu, ít nhất là số tiền cá cược của họ.
 

Chiến lược gia thị trường ông Brett Ewing của Dịch vụ Tài chính First Franklin ở Tallahassee, Florida chia sẻ: "Những người bán khống cổ phiếu nhận ra rằng đáng ra mình không nên quá tham lam".
 

Vào hôm thứ Tư, một vài chỉ số của cổ phiếu bán bị bán mạnh của Thomson Reuters Mỹ tăng mạnh từ mức thấp trong nhiều năm.
 

Cổ phiếu của nhà bán lẻ nội thất Bed Bath & Beyond Inc (BBBY.O) đã giảm xuống mức thấp trong hai thập kỷ vào thứ 2 nhưng tăng lại 9% vào thứ Tư. Snap Inc (SNAP.N) tăng 4,6% sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục vào tuần trước. Cổ phiếu của Tập đoàn Tài nguyên California (CRC.N) đã tăng 22% so với mức thấp nhất kể từ đầu hồi tháng 3. Cổ phiếu Abercrombie & Fitch Co (ANF.N) tăng 10,5%.

 

 

Thúy Hà
Nguồn: cafef / Thời đại/Reuters

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.