Thứ Hai, 19/08/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Những tác động đến bất động sản nghỉ dưỡng

Thứ Ba, 29/08/2017 02:31
PDF. Print. Print.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng...

 

Thực tế, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ tại các vùng ven biển nơi có tiềm năng về du lịch như tại TP. Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc… Hiện, có nhiều “ông lớn” BĐS đầu tư mạnh vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng như, Vingroup, Sungroup, FLC... Đi kèm với đó, là một loạt các dự án BĐS nghỉ dưỡng có chất lượng cao được xây dựng trong cả nước.

 

Tuy nhiên, trong tương lai sẽ có nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng. Đây là những ý kiến đánh giá chung của các chuyên gia tại sự kiện “Meet the Experts - Hội ngộ chuyên gia” do Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương vừa kết hợp cùng Onyx Hospitality phối hợp tổ chức.

 

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, chúng ta có thể nhận thấy những xu hướng chính đang hình thành và sẽ là nhân tố góp phần tác động và thay đổi ngành BĐS nghỉ dưỡng trong tương lai. Đây cũng chính là cơ hội cho những chủ đầu tư có khả năng và sẵn sàng thay đổi, kiến tạo, dẫn đầu xu hướng.

 

Tại sự kiện, đại diện Savills Hotels đã chia sẻ các xu hướng chính sẽ tác động đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Theo đó, xu hướng đầu tiên là sự tăng trưởng nhanh chóng của nhóm thu nhập trung bình, đặc biệt là tại châu Á - Thái Bình Dương. Từ đó, dẫn đến sự đô thị hóa và xuất hiện của các siêu đô thị.

 

Theo số liệu thống kê, hơn 55% dân số Việt Nam sống tại các thành thị trong vòng 10 năm tiếp theo, sự gia tăng mật độ dân số dẫn đến giá đất leo thang và nhu cầu đối với các loại hình BĐS với mức giá hợp lý. Vì vậy, người tiêu dùng ngày càng chấp nhận các sản phẩm lưu trú với diện tích nhỏ hơn nhưng được chú trọng thiết kế thông minh và tối ưu hóa không gian một cách hiệu quả.

 

Bên cạnh, thị trường BĐS nghỉ dưỡng phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu của thế hệ Millennial. Millennial là thế hệ được sinh ra trong những năm 1980 - 1999 và hiện đang chiếm gần 40% dân số Việt Nam. Thế hệ này hiện đang là đối tượng quan trọng trong ngành BĐS nghỉ dưỡng do sự kết hợp của khả năng và thói quen chi tiêu.

 

Ngoài ra, thế hệ này cũng là những đối tượng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cũng như vấn đề về môi trường. Để có thể thu hút nhóm đối tượng khách này, chủ đầu tư cần chú trọng việc cung cấp đa dạng các lựa chọn ăn uống tốt cho sức khỏe, cũng như các hoạt động ngoài trời, chương trình yoga và trang bị các thiết bị fitness công nghệ cao.

 

Họ không quá quan tâm về số lượng nhà hàng ăn uống trong khách sạn vì họ có xu hướng ưa chuộng trải nghiệm ẩm thực địa phương. Xu hướng cuối cùng là sự đột phá trong công nghệ. Với công nghệ nhận dạng, thực tế ảo và robot hóa sẽ giúp việc vận hành hiệu quả hơn, gia tăng sự lệ thuộc vào ứng dụng các công nghệ như tự động và bán tự động, nhận diện sinh trắc học, vận chuyển không người lái…

 

Trước đó, Savills cũng đã đưa ra dự báo, xu hướng du lịch đến 2030 sẽ có sự thay đổi đáng kể khi những thế hệ du lịch bạc (ở độ tuổi trên 65) sẽ đi du lịch nghỉ dưỡng nhiều ở mùa thấp điểm... Bởi vậy, BĐS nghỉ dưỡng cũng phải có những thay đổi cho phù hợp.

 

Nghi Anh

Nguồn: Thời báo Ngân hàng

Kinh Doanh: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.