Chủ Nhật, 22/09/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Phiên sáng 18/5: Đột biến

Thứ Sáu, 18/05/2018 02:01
PDF. Print. Print.

Dù nỗ lực hồi phục sau phiên giảm sâu hôm qua, nhưng sức ép nguồn cung lớn, trong khi sức cầu kém khiến VN-Index quay đầu đảo chiều. Tuy nhiên, phiên sáng nay lại có sự đột biến về thanh khoản do VHM có giao dịch thỏa thuận khủng 267,8 triệu đơn vị, giá trị gần 30.717 tỷ đồng, trong khi phiên khớp lệnh vẫn chưa có giao dịch nào do không có lệnh bán.


Tâm lý thận trọng bao trùm ngay khi mở cửa phiên ngày hôm qua. Dòng tiền dè dặt khiến giao dịch diễn ra chậm, sắc đỏ lấn át. Diễn biến này khiến nhà đầu tư sốt ruột mà tiếp tục thoát hàng, đà giảm của VN-Index theo đó tăng dần về cuối phiên.

 

Trong phiên chiều, diễn biến có phần tiêu hơn, VN-Index nhanh chóng lùi sâu hơn. Không được sự ủng hộ của dòng tiền, cộng thêm tâm lý bi quan nên VN-Index không thể tránh được phiên lao dốc thứ 2 liên tiếp.

 

Theo PHS, đồ thị intraday các chỉ báo kỹ thuật đang đi vào vùng quá bán. Do đó, khả năng phiên 18/5 đà giảm của chỉ số có thể sẽ chững lại hoặc nếu tích cực hơn có thể sẽ là một phiên hồi kỹ thuật.

 

Bước vào phiên giao dịch sáng nay (18/5), lực mua kỹ thuật ngay lập tức xuất hiện do tâm lý bắt đáy đã kéo chỉ số VN-Index lên gần ngưỡng 1.040 điểm, sau khi chỉ số này đã mất tổng cộng gần 43 điểm trong 2 phiên vừa qua,

 

Tuy nhiên, tâm lý thận trọng vẫn lất át do thị trường thời gian này, cùng sự kiên nhẫn ngày một vơi dần qua các phiên, áp lực bán vì thế cũng đã trở lại, kéo VN-Index xuống dưới tham chiếu sau hơn 30 phút giao dịch...

 

Dòng tiền về cơ bản không có sự thay đổi nào khi vẫn tập trung vào một số cổ phiếu nhỏ và vừa như HHS, KBC, ASM, IDI, HAG...cùng một số bluechip như SBT, HPG, CTG, STB, VPB cùng điểm sáng là giao dịch thỏa thuận của khối ngoại với 267,8 triệu cổ phiếu của cái tên mới chào sàn hôm qua - Công ty cổ phần Vinhomes (VHM), giá trị hơn 30.716 tỷ đồng đã kéo VN-Index hồi phục đôi chút sau hơn 1 giờ giao dịch.

 

 

Lạc Nhạn
Nguồn: Báo Đầu tư

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.