Thứ Tư, 18/09/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Tạo sức bật tăng trưởng từ CNTT

Thứ Sáu, 04/12/2015 09:16
PDF. Print. Print.

Đây là nội dung chính của Hội thảo quốc tế “Công nghệ thông tin tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội” do Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu - Đại học Quốc gia Singapore tổ chức ngày 3.12.

 

Những năm qua, Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc trong đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng và thúc đẩy ứng dụng công nghệ, thông tin (CNTT). Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu nhất trí cho rằng, để khai thác triệt để tiềm năng của CNTT, cần đặc biệt chú trọng nâng cấp ba trụ cột nền tảng gồm tầm nhìn chiến lược; khả năng, ý thức hiệp đồng phối thuộc và năng lực học hỏi kinh nghiệm quốc tế. Đồng thời, cần đặc biệt ưu tiên các lĩnh vực ứng dụng CNTT có khả năng tạo nên những thay đổi đột biến như chính phủ điện tử, thành phố thông minh; giáo dục, y tế thông minh; thương mại điện tử; internet vạn vật và công nghiệp thế hệ 4.0.

 

Trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện Trường Chính sách công Lý Quang Diệu cũng đã công bố kết quả của Chương trình nghiên cứu xây dựng chỉ số thành phố thông minh cho 10 thành phố của Việt Nam. Theo đó, 10 thành phố trong diện nghiên cứu có chuyển biến đáng kể về nhiều mặt trong quản lý và phát triển thành phố, đặc biệt là nâng cấp hạ tầng CNTT. Tuy nhiên, các thành phố đều gặp vấn đề về tai nạn giao thông, kiểm soát tham nhũng, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội.

 

Mai Phương

Nguồn: Đại biểu Nhân Dân

Tin tuc cong nghe: 
Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.