Thứ Tư, 18/09/2019
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Hanoi Gift Show 2017: Thêm cơ hội cho hàng thủ công mỹ nghệ

Thứ Tư, 26/07/2017 02:18
PDF. Print. Print.

Với mục tiêu hỗ trợ các cơ sở sản xuất của làng nghề quảng bá, kết nối với các nhà nhập khẩu (NK) nước ngoài nhằm đẩy mạnh xuất khẩu (XK) những mặt hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN), Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng TCMN Hà Nội năm 2017 (Hanoi Gift Show 2017) sẽ được tổ chức từ 17-20/10, tại Hà Nội.

Posted By suong read more

Xúc tiến đầu tư FDI từ Thái Lan và Nhật Bản vào Việt Nam

Thứ Tư, 26/10/2016 02:59
PDF. Print. Print.

Sáng 25/10, tại thủ đô của Vương quốc Thái Lan đã diễn ra hội thảo “Thành phố Hải Phòng-Trung tâm chế tạo mới ở miền Bắc Việt Nam,” với sự tham gia của đại diện gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản, Thái Lan và các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Thái Bình, Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

 

Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư do Cục Đầu tư nước ngoài (FIA), Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) và Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tổ chức.

Posted By quyen read more

Hội thảo Việt-Pháp về tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư

Thứ Sáu, 21/10/2016 02:02
PDF. Print. Print.

Quảng bá và xây dựng thương hiệu Việt, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Pháp, mở rộng thị phần xuất khẩu, nhất là sản phẩm nông nghiệp chế biến của Việt Nam, kêu gọi hợp tác đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp Pháp... là mục đích chính của cuộc hội thảo Việt-Pháp diễn ra ngày 20/10 tại trụ sở Tòa Thị chính thành phố Paris.

Posted By quyen read more

Tỉnh Thái Nguyên chủ động xúc tiến thu hút đầu tư tại New York

Thứ Bảy, 17/09/2016 02:55
PDF. Print. Print.

Ngày 16/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Trung tâm Giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại New York (Mỹ) tổ chức chương trình tọa đàm doanh nghiệp tại New York nhằm giới thiệu thị trường và cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp. 

 

Tham gia tọa đàm có đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, VCCI và đoàn doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và các doanh nghiệp Mỹ. 

Posted By quyen read more

Xúc tiến thương mại Việt Nam - Mexico

Thứ Tư, 14/09/2016 02:19
PDF. Print. Print.

Ngày 13/9, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Mexico và Hiệp hội các nhà xuất nhập khẩu Mexico tổ chức xúc tiến thương mại hai nước.

 

Tham dự hội thảo có gần 60 doanh nghiệp Việt Nam và 13 DN Mexico, các doanh nghiệp này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như nông sản, thực phẩm, nội thất, viễn thông, logistics. Hai bên đã cùng nhau thảo luận về tiềm năng hợp tác cũng như cũng như các biện pháp thúc đẩy, trao đổi giao thương giữa hai nước.

Posted By quyen read more

Alibaba xúc tiến vào thị trường Australia

Thứ Bảy, 10/09/2016 02:16
PDF. Print. Print.

Alibaba và Australia sẽ khai trương tuần lễ thực phẩm tươi Australia thường niên trên trang thực phẩm Tmall Fresh.

 

Ủy ban thương mại Australia và Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc Alibaba sẽ xúc tiến đưa các sản phẩm của Australia như thịt, sữa, hải sản và thực phẩm tươi khác tới người tiêu dùng Trung Quốc thông qua thương mại điện tử.

Posted By quyen read more

Tham dự CAEXPO 2016 và CABIS 2016: Việt Nam - Quốc gia danh dự

Thứ Ba, 06/09/2016 02:27
PDF. Print. Print.

Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 2016) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CABIS 2016) sẽ chính thức khai mạc ngày 11/9. Năm nay, Việt Nam tham gia với tư cách đặc biệt: “Quốc gia danh dự”.

 

Nhân sự kiện này, phóng viên Báo Công Thương đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải - Trưởng Ban tổ chức Đoàn Việt Nam tham gia CAEXPO 2016.

Posted By quyen read more

Xúc tiến thương mại: Tự thân vận động sẽ có cơ hội

Thứ Bảy, 27/08/2016 02:03
PDF. Print. Print.

Cùng với sự hội nhập sâu rộng của nền kinh tế trong khi hoạt động xúc tiến thương mại còn hạn chế thì nhiều DN đã tự bỏ kinh phí để thực hiện xúc tiến thương mại hay tìm cách mời đối tác đến để bàn chuyện giao thương nhằm mở rộng thị trường.
Khi “ăng ten” hoạt động chưa hiệu quả

Posted By quyen read more

Thái Lan tăng xúc tiến thương mại tới thị trường tiểu vùng sông Mekong

Thứ Năm, 25/08/2016 02:45
PDF. Print. Print.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Thương mại Thái Lan đã quyết định thực hiện nhiều biện pháp để cải thiện tình trạng xuất khẩu suy giảm thời gian qua, trong đó sẽ cấp ngân sách lớn nhất dành cho mục đích xúc tiến thương mại tại thị trường các nước Tiểu vùng sông Mekong (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam - CLMV). 

 

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại quốc tế (DITP)​ - Bộ Thương mại Thái Lan, ông Malee Choklumlerd, cho biết các nước CLMV là bạn hàng chủ yếu của Thái Lan - chiếm 25% kim ngạch xuất khẩu của nước này cho toàn khu vực Đông Nam Á. 

Posted By quyen read more

Xúc tiến thương mại: Các hội ngành nghề chung tay

Thứ Ba, 23/08/2016 02:17
PDF. Print. Print.

Các hội doanh nghiệp, hội ngành nghề (sau đây gọi tắt là hội) đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại (XTTM), đưa doanh nghiệp (DN) thành viên tìm kiếm thị trường xuất khẩu.

Posted By quyen read more

Xúc tiến thương mại sang thị trường Trung Đông - châu Phi

Thứ Năm, 18/08/2016 02:15
PDF. Print. Print.

Mặc dù xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Trung Đông - châu Phi có tăng nhưng doanh nghiệp trong nước vẫn chưa tận dụng được nhiều tiềm năng của thị trường này.

 

Cùng với đó, sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam vẫn không đủ sức cạnh tranh với các nhà xuất khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia... về chất lượng cũng như giá cả.

Posted By quyen read more

Mời tham gia xúc tiến thương mại quốc gia tại Nigieria và Ghana

Thứ Bảy, 13/08/2016 02:36
PDF. Print. Print.

Bộ Công Thương cho biết sẽ tổ chức đoàn gồm 18 doanh nghiệp đi giao thương, xúc tiến thương mại tại thành phố Lagos, Nigeria và thành phố Accra, Ghana. Thời gian của chuyến công tác dự kiến từ ngày 05 đến ngày 14/11/2016.

Posted By quyen read more

Tọa đàm xúc tiến thương mại song phương Việt Nam-Argentina

Thứ Bảy, 06/08/2016 02:58
PDF. Print. Print.

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp với Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam đã tổ chức tọa đàm xúc tiến thương mại song phương tại quận Lanus, tỉnh Buenos Aires.

 

Phát biểu tại hoạt động với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Argentina, ông Oscar Jofré, Quốc vụ khanh Phát triển Kinh tế Lanus bày tỏ mong muốn phát triển trao đổi thương mại và kinh tế với Việt Nam. 

Posted By quyen read more

Xúc tiến thương mại - ‘đòn bẩy’ nâng giá trị xuất khẩu

Thứ Năm, 04/08/2016 02:20
PDF. Print. Print.

Trong những năm gần đây, hoạt động xúc tiến thương mại được các cơ quan chức năng, bộ ngành xác định là một trong những vấn đề trọng điểm để nâng cao giá trị xuất khẩu cũng như tiếp cận các thị trường trong thời kỳ Việt Nam đang ngày càng hội nhập.

 

Nâng cao xúc tiến thương mại

Posted By quyen read more

Tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường xúc tiến thương mại đầu tư tại Italy

Thứ Bảy, 30/07/2016 02:10
PDF. Print. Print.

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại giữa tỉnh Vĩnh Phúc và vùng Tuscany của Italy là mục tiêu chính của hội thảo “Hợp tác kinh tế giữa Tuscany-Italy và Việt Nam: Cơ hội đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc” do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, đoàn công tác xúc tiến thương mại tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với chính quyền vùng Tuscany tổ chức mới đây tại thành phố Florence, miền Bắc Italy.

Posted By quyen read more

Pages

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.