Thứ Hai, 26/06/2017
064.358.3925 (VT)  
Chinese Vietnamese

Giá dầu trên thị trường châu Á tăng lên do đồng USD yếu đi

Thứ Hai, 26/06/2017 02:44
PDF. Print. Print.

Trong phiên giao dịch sáng 26/6, giá dầu tăng khoảng 0,5% trên thị trường châu Á do đồng USD yếu đi. Tuy nhiên, hoạt đông khoan dầu gia tăng ở Mỹ tiếp tục khiến thị trường quan ngại rằng tình trạng dư cung toàn cầu sẽ còn kéo dài, bất chấp nỗ lực cắt giảm sản lượng của nhiều nước sản xuất dầu mỏ.

Posted By quyen1 read more

NHTW Nhật Bản né tránh nói đến việc “rút” kích thích tiền tệ

Thứ Hai, 26/06/2017 02:39
PDF. Print. Print.

Các nhà hoạch định chính sách của NHTW Nhật bản (BOJ) tập trung vào việc làm thế nào để truyền đạt tốt nhất quan điểm của mình khi những cải thiện trong nền kinh tế làm tăng kỳ vọng của thị trường về việc thoát khỏi chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dãi hiện nay.

Posted By quyen1 read more

Kinh tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm 2017

Thứ Hai, 26/06/2017 02:29
PDF. Print. Print.

Các giám đốc của 5 ngân hàng lớn của Hàn Quốc dự đoán kinh tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm 2017, trong bối cảnh lãi suất trên thị trường có xu hướng đi lên.

 

Người đứng đầu của các ngân hàng KB Kookmin, Shinhan, Woori, KEB Hana và NH Nonghyup dự đoán lãi suất trên thị trường Hàn Quốc sẽ tăng lên khi nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đang phục hồi. Mỹ mới tăng lãi suất và đồng thời phát đi tín hiệu sẽ thắt chặt tín dụng trong nửa cuối năm nay.

Posted By quyen1 read more

Italy sẽ chi 17 tỷ euro giải cứu 2 ngân hàng

Thứ Hai, 26/06/2017 02:05
PDF. Print. Print.

Chính phủ Italy ngày 25/6 thông báo sẽ chi tới 17 tỷ euro để giải cứu hai ngân hàng của nước này là Veneto Banca và Banca Popolare di Vicenza. Cả hai ngân hàng này được đánh giá là sắp bị phá sản.

 

Bộ trưởng Tài chính Italy Pier Carlo Padoan cho hay khoảng 4,8 tỷ euro sẽ được giải ngân ngay lập tức để “duy trì nguồn vốn” cho ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Italy là Intesa Sanpaolo để ngân hàng này mua lại các tài sản “tốt” của hai ngân hàng Veneto Banca và Banca Popolare di Vicenza.

Posted By quyen1 read more

Kinh tế Campuchia có thể tăng trưởng 7% trong năm nay

Thứ Bảy, 24/06/2017 02:46
PDF. Print. Print.

Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) ngày 23/6 công bố báo cáo cho thấy nhiều khả năng tăng trưởng kinh tế của nước này sẽ đạt mức 7% trong năm nay, được chèo lái bởi xuất khẩu hàng may mặc, xây dựng, du lịch và nông nghiệp.

 

Theo ông Duong Sophak, Vụ phó Vụ Nghiên cứu Kinh tế và Hợp tác Quốc tế của NBC, với đà tăng được dự đoán là 7%, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia sẽ đạt khoảng 22 tỷ USD trong năm nay, GDP bình quân đầu người được dự đoán ở mức 1.434 USD/người. 

Posted By quyen1 read more

Các hãng đồng hồ lớn của Thụy Sĩ vất vả tìm cách bảo vệ danh tiếng

Thứ Bảy, 24/06/2017 02:40
PDF. Print. Print.

Chất lượng của đồng hồ Thụy Sĩ là điều không phải bàn song dù chiếc đồng hồ đẳng cấp thế nào thì vẫn cần bảo dưỡng và bảo hành khi hỏng hóc. Nhưng hiện nay, khách hàng sở hữu những chiếc đồng hồ đắt tiền của Thụy Sĩ sẽ gặp khó hơn trong việc bảo hành khi một số hãng đồng hồ lớn của Thụy Sĩ áp đặt chính sách mới nhằm giữ danh tiếng của mình.

 

Một phóng sự của trang Swissinfo cho biết sửa những lỗi nhỏ có thể trở nên rất đắt đỏ hoặc mất thời gian do nhiều chuyên gia sửa chữa đồng hồ không nhận làm dịch vụ này cho các hãng sản xuất nữa.

Posted By quyen1 read more

Nợ chính phủ của Trung Quốc vẫn "hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát"

Thứ Bảy, 24/06/2017 02:38
PDF. Print. Print.

Ngày 23/6, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Trương Thiếu Xuân cho biết nguy cơ nợ chính phủ của nước này vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát.

Posted By quyen1 read more

Moody's nâng đánh giá triển vọng dài hạn của Hy Lạp

Thứ Bảy, 24/06/2017 02:27
PDF. Print. Print.

Ngày 23/6, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's đã nâng mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Hy Lạp từ Caa3 lên Caa2 sau khi các nước Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nới rộng "đai an toàn" cho nước này.

 

Moody's cũng điều chỉnh đánh giá triển vọng của Hy Lạp từ "ổn định" lên "tích cực," và nhận định đã có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế của quốc gia nợ đọng chồng chất này bắt đầu ổn định trở lại.

Posted By quyen1 read more

Nhu cầu của châu Á giảm đang “cản trở” sự tái cân bằng thị trường dầu thế giới

Thứ Bảy, 24/06/2017 02:07
PDF. Print. Print.

Nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ tại ba nước nhập khẩu dầu chủ chốt của châu Á suy giảm tiếp tục "cản trở" các nỗ lực phục hồi sự tái cân bằng thị trường “vàng đen” của các nước trong và ngoài OPEC.

 

Tình trạng dư thừa năng lượng tại Trung Quốc, hậu quả của từ chính sách đổi tiền tại Ấn Độ và thực trạng già hóa, suy giảm dân số tại Nhật Bản đang kiềm chế tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ tại ba trong bốn nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới này. 

Posted By quyen1 read more

Nga khôi phục hợp tác kinh tế với phần lớn các nước trong EU

Thứ Sáu, 23/06/2017 02:54
PDF. Print. Print.

Ngày 22/6, Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Nga, Alexey Gruzdev cho biết, Nga đã khôi phục hợp tác kinh tế ở cấp chính phủ với 2/3 các nước trong Liên minh châu Âu (EU).

 

Hãng tin Nga RIA dẫn lời Thứ trưởng Gruzdev nhấn mạnh việc đối thoại kinh tế chính thức với EU bị đóng băng không ngăn cản được các cuộc tiếp xúc song phương với các nước châu Âu.

Posted By quyen1 read more

Chính phủ Nhật Bản đánh giá lạc quan về tăng trưởng kinh tế

Thứ Sáu, 23/06/2017 02:50
PDF. Print. Print.

Trước những dấu hiệu phục hồi tích cực trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân và đầu tư kinh doanh, ngày 22/6, Chính phủ Nhật Bản đã lần đầu tiên trong 6 tháng qua đánh giá lạc quan về nền kinh tế nước này.

 

Theo báo cáo hàng tháng của Chính phủ Nhật Bản, nền kinh tế nước này đang có dấu hiệu phục hồi vừa phải, dù trong một số lĩnh vực tiến trình này vẫn khá chậm chạp.

Posted By quyen1 read more

Anh đề xuất kế hoạch đảm bảo quyền lợi cho công dân EU hậu Brexit

Thứ Sáu, 23/06/2017 02:46
PDF. Print. Print.

Tại cuộc họp thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) ngày 22/6, Thủ tướng Anh Theresa May đã đưa ra đề xuất của Anh cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi của 3 triệu công dân EU hiện sinh sống tại Anh.

Posted By quyen1 read more

Các ngân hàng lớn nhất Mỹ vượt qua bài sát hạch đầu tiên của Fed

Thứ Sáu, 23/06/2017 02:42
PDF. Print. Print.

Fed hôm thứ Năm (22/6) cho biết, 34 ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã vượt qua thử thách đầu tiên trong cuộc “kiểm tra sức khoẻ” hàng năm của Fed, cho thấy họ có thể duy trì đủ vốn theo quy định trong một cuộc suy thoái cực kỳ khắc nghiệt.

 

Mặc dù các ngân hàng lớn, bao gồm cả JPMorgan Chase & Co và Bank of America Corp, sẽ phải chịu thiệt hại 383 tỷ USD trong khoản nợ xấu trong kịch bản nghiêm trọng nhất của Fed, mức vốn chất lượng cao của họ sẽ cao hơn đáng kể so với ngưỡng mà các nhà quản lý yêu cầu, và có sự cải thiện so với năm ngoái.

Posted By quyen1 read more

Indonesia huy động nguồn tài chính Hồi giáo để phát triển cơ sở hạ tầng

Thứ Sáu, 23/06/2017 02:03
PDF. Print. Print.

Indonesia tập trung huy động vốn từ rất nhiều nguồn khác nhau, trong đó có nguồn vốn từ Quỹ Tài chính Hồi giáo, để thực hiện tham vọng phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng khổng lồ.

 

Xung quanh vấn đề này, báo “Jakarta Post” số ra mới đây có đăng bài phân tích của tác giả Primandanu Febriyan với tựa đề: “Indonesia huy động nguồn tài chính Hồi giáo để phát triển cơ sở hạ tầng”.

Posted By quyen1 read more

Nước Anh đứng trước nguy cơ phải tăng nhập khẩu khí đốt

Thứ Năm, 22/06/2017 02:56
PDF. Print. Print.

Sự phụ thuộc của nước Anh vào nguồn năng lượng nhập khẩu ngày càng gia tăng, sau khi Centrica Storage Ltd cho biết sẽ đóng cửa Rough - cơ sở dự trữ khí đốt lớn nhất nước - đã khai thác nhiều năm nay.

 

Giới phân tích dự đoán tình hình này sẽ khiến giá khí đốt bán buôn trở nên bất ổn hơn. Anh đã nhập khẩu khí đốt từ Na Uy, châu Âu và từ Qatar, dưới dạng khí hóa lỏng (LNG) để đáp ứng một nửa nhu cầu của mình.

Posted By quyen1 read more

Pages

Trang Chủ | Giới Thiệu | Dịch Vụ | Liên Hệ
Designed by Glofo.